KIẾN THỨC LẬP TRÌNH

.NET, C++...
Sharepoint
Thiết kế web
Marketing Online
...

Về chúng tôi

THANHNAM SOFTWARE bao gồm đội ngũ các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Làm việc chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án trong và ngoài nước:
Tư vấn-triển khai giải pháp EOFFICE, ERP
Xây dựng phần mềm
Thiết kế wesite
Marketing online...

Chúng tôi luôn vì sự hài lòng của khách hàng, mang tới cho quý khách hàng những dịch vụ và sẩn phẩm chất lượng nhất!
 

Những điều cần tránh khi thiết kế website

 
Để một website thân thiện hơn với người dùng, thì khi thiết kế website các development cần nên chú ý:
 
1. Tốc độ load site chậm chạp
Một trong những điều đầu tiên khi vào website mà người dùng chú ý đến là tốc độ load trang web, chưa cần biết website bạn đẹp xấu thế nào nhưng load ì ạch thì… Nói chung cũng có khá nhiều nguyên nhân khách quan ảnh hưởng như tốc độ mạng nhưng trong bài viết này chúng ta loại các yếu tố này ra và chỉ xét đến yếu tố con người. Tạp chí xin đưa ra những nguyên nhân chú yếu và các khắc phục:

* Hình ảnh: Nếu site bạn có quá nhiều hình ảnh (website thời trang, bán hàng,…) ? Bạn cần tối ưu hóa chúng ? Có người đưa ra đề nghị là upload file ảnh lên các site trung gian(Flickr) rồi sau đó link về site gốc nhưng đây là suy nghĩ sai lầm vì nó chỉ làm giảm đi băng thông của website chứ không hề làm giảm tốc độ load của site. Bạn cần sử dụng Yahoo’s Smush.it cho công việc này.
* Database: nếu những site nhỏ thì vấn đề này không phải là mối lo nhưng site lớn lượng conect cùng lúc nhiều thì thế nào? Có vài giải pháp tuy đơn giản nhưng chúng ta cần quan tâm:
o Coder cần chú ý đến vấn đề đóng mở kết nối trong lúc code
o Đưa các dữ liệu động thành dữ liệu tĩnh, vấn đề này không đơn giản nếu bạn sử dụng website code bằng dotnet [Có thể liên hệ Tạp chí để có giải pháp code]. Nếu sử dụng WordPress chúng ta có thể sử dụng 1 plugin cực mạnh có tên:W3 Total Cache
o Nếu bạn chưa nghe đến thuật ngữ CDN (content delivery network) hay còn gọi phân tán mạng phân tán nội dung thì hãy tìm hiểu. Hiện nay dịch vụ CDN hầu hết đều có tính phí chúng ta có thể tham khảo qua: MaxCDN, Tạp chí hiện đang sử dụng Amazon S3 thấy chất lượng khá tốt và đây là minh chứng
o Javascript error: thật là kinh khủng nối các file javascript (js) của bạn có vấn đề, nó ảnh hưởng cực mạnh đến tốc độ load site đặc biệc là Facebook và Twitter button đang phổ biến hiện nay cần cẩn thận khi sử dụng các API này.
o CSS/HTML: Đành rằng website nào cũng có cả hàng ngàn dòng code nhưng cần loại trừ khả năng nhập nhằng code hoặc rối bùi các dòng code, đặc biệc là CSS. Nếu website được code bằng php thì chúng ta cần tham khảo một engine có tên gọi Minify.

2. Lỗi HTML
Hầu hết các webmaster đều mắc 1 lỗi cơ bản mà phổ biến nhất là validate html. Để biết site khi chạy có ổn định về html hay không bạn có thể validate online bằng website: The W3C Markup Validation Service. Tuy nhiên vấn đề này chỉ có thể xử lý ở mức chấp nhận được.

3. Table
Cũng hơi bất ngờ là bây giờ vẫn còn khá nhiều site sử dụng tag table để thiết kế website. Table chỉ phù hợp cho việc xuất data chứ không còn phù hợp cho công việc thiết kế layout.

4. Chiến lược SEO
Đây là những vấn đề bạn cần quan tâm:

- Tối ưu hóa cấu trúc URL trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm

- Title Tags cách tối ưu như thế nào?

- 10 SEO Tips for Internet Marketing Newbies

BÀI VIẾT LIÊN QUAN